Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (Cuộc thi) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Võ Tiến Dũng

 
 
Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng (Cuộc thi) là sân chơi bổ ích cho học sinh, nhằm cổ vũ cho phong trào nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Robot của các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.
Võ Tiến Dũng

 
 
Sáng ngày 30/3/2019, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã khai mạc Festivan khoa học công nghệ cho sinh viên các trường Đại học Đà Nẵng (Festival IoT 2019). Đây là sự kiện quy tụ sinh viên, các nhóm nghiên cứu, sáng tạo trẻ, start-up tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm công nghệ, ý tưởng giải pháp smart city, smart campus; là diễn đàn sinh viên giao lưu kết nối với các doanh nghiệp, chuyên gia, diễn giả có liên quan đến Internet vạn vật kết nối (IoT) và các lĩnh vực trong cách mạng công nghiệp 4.0. Chủ đề của Festival IoT 2019 là: “ Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong nền kinh tế số”. Festival IoT 2019 do ĐHĐN phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng (LHH) tổ chức.
Võ Tiến Dũng

 
 
Ngày 22-3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố tổ chức “Hội nghị đối ngoại nhân dân năm 2019”
Lê Thị Kim Nhung

 
 
Ngày 20/03/2019 Hội Thảo CSEI 2019 “Đà Nẵng smart city: Experiences and Innovations” được Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp tổ chức là một phiên đặc biệt của hội thảo quốc tế IEEE RIVF 2019, nhằm: (i) Trao đổi kinh nghiệm, ý tưởng trong việc xây dựng thành phố thông minh giữa đại diện lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước; (ii) Tổ chức sự kiện vòng chung kết và trao giải “Chiến dịch Smart-Campus” thường niên của ĐHĐN, Đại học coote d’Azure đồng tổ chức dưới sự hỗ trợ của AUF và Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT.
Võ Tiến Dũng

 
 
Ảnh: ông Đặng Việt Dũng – Uỷ viên BTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tp. Đà Nẵng Phát biểu tại buổi Lễ
Ngày 02/3/2019, Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và xuất bản số đầu tiên (7/11/2002 – 7/11/2018).
Trần Quốc Tuấn

 
 
Chiều ngày 21/01/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tp. Đà Nẵng (Liên hiệp hội Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và Gặp mặt thân mật đại biểu trí thức khoa học – công nghệ của Liên hiệp hội Đà Nẵng nhân dịp Xuân Kỷ hợi năm 2019.
Ban biên tập tin - LHH

 
 
Ngày 25 tháng 11 năm 2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (LHH) đã tổ chức buổi tập huấn về “Công nghệ chế tạo Robot” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ban KH&CN - LHH

 
 
Ngày 29/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với đơn vị truyền thông là Tạp chí chuyên đề Đô thị và Phát triển đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”
Ban Tuyên truyền & Đối ngoại - LHH

 
 
Sáng ngày 24/7/2018, Lễ Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 14 (Hội thi), Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 (Giải thưởng), Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 của thành phố Đà Nẵng (Cuộc thi) do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐNDTP Lê Minh Trung, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại biểu các Sở, ngành liên quan.

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018-2019)

   CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019

   Festival Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên Đại học Đà Nẵng với Chủ đề: “ Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong nền kinh tế số”

   HỘI NGHỊ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN NĂM 2019

   Hội Thảo Đà Nẵng smart city: experiences and Innovations “CSEI 2019”

   15 NĂM THÀNH LẬP TẠP CHÍ CHUYÊN ĐỀ ĐÔ THỊ & PHÁT TRIỂN

 

       TRANG NHẤT  LĨNH VỰC KHÁC

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 23/06/2010 ...

Mở rộng hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ

Lễ ký kết hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hoà Phần Lan về Dự án đối tác đổi mới sáng tạo.
Lễ ký kết hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hoà Phần Lan về Dự án đối tác đổi mới sáng tạo.
Hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh tế đối ngoại và phát triển kinh tế-xã hội của nước ta giai đoạn hiện nay.
Những năm gần đây, khoa học và công nghệ (KH&CN) nước ta đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, một phần là nhờ chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè và các đối tác trên thế giới.

Hội nhập quốc tế

Mở rộng hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang là một trong những vấn đề thời sự, là yêu cầu tất yếu đối với sự phát triển của mỗi nước. Cùng với những tiến bộ trên lĩnh vực KH&CN, mối liên hệ giữa các quốc gia ngày càng chặt chẽ. Xu hướng toàn cầu hoá thể hiện rõ ở sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thế giới. Đứng trước xu thế phát triển tất yếu, nhận thức được những cơ hội và thách thức mà hội nhập đem lại, Việt Nam mới có thể khai thác hết những nội lực sẵn có để tạo ra những thuận lợi phát triển kinh tế.

Với mục đích đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong lĩnh vực KH&CN, Bộ KH&CN đã thành lập Ban chỉ đạo các hoạt động hội nhập của Bộ gồm các đơn vị liên quan trong Bộ như Vụ HTQT, Vụ Tổ chức Cán bộ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Cục Sở hữu trí tuệ… có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch hội nhập, thực thi các cam kết quốc tế của ngành, bổ sung và hoàn thiện pháp luật hiện hành của Việt Nam theo hướng phù hợp với định chế của WTO và các cam kết quốc tế khác, xây dựng và triển khai đề án đổi mới quản lý và phương thức hoạt động của các cơ quan thực thi trong nước.

Ban Hội nhập kinh tế quốc tế đã hoạt động tích cực nhằm duy trì và mở rộng hoạt động HTQT, tranh thủ sự hợp tác, giúp đỡ của các nước và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực KH&CN nhằm phục vụ đắc lực công tác hội nhập kinh tế quốc tế.

Tính đến nay nước ta đã có quan hệ hợp tác về KH&CN với trên 70 nước, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế. Không những quy mô hợp tác được mở rộng mà hình thức, nội dung hợp tác cũng đã trở nên đa dạng, thiết thực hơn với nhu cầu phát triển KH&CN và kinh tế-xã hội của đất nước.

Tính riêng năm 2009, Bộ đã tổ chức đàm phán, xây dựng nội dung và hoàn tất các thủ tục cho việc ký kết Hiệp định hợp tác về KH&CN Việt Nam - Lào; Hiệp định hợp tác về Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan; Thoả thuận hợp tác về KH&CN Việt Nam - Tây Ban Nha và Nghị định thư cấp Chính phủ về hợp tác với Pháp trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.


Hội nghị Bộ trưởng Việt Nam - Thái Lan lần thứ 6.

Bộ đã tổ chức thành công 17 phiên họp thường kỳ, giữa kỳ của các uỷ ban, tiểu ban hợp tác KH&CN; trở thành đầu mối duy trì và đẩy mạnh sự tham gia có chiều sâu hơn của Việt Nam trong các tổ chức quốc tế và khu vực như ASEAN, APEC, IAEA, COPOUS, APCTT, UNESCO…

Hội nhập quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động các nguồn lực khác nhau để phát triển KH&CN. Trong xu thế hội nhập, các hoạt động hợp tác quốc tế về KH&CN sẽ ngày càng được đẩy mạnh và thực sự trở thành một nguồn lực quan trọng trong sự nghiệp phát triển KH&CN, phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Mở rộng phát triển KH&CN

Tham gia hội nhập kinh tế quốc tế tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp thu KH&CN tiên tiến, tạo cơ sở vật chất kĩ thuật cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Hội nhập kinh tế quốc tế là con đường khai thông thị trường nước ta với khu vực và thế giới, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, có hiệu quả. Qua đó mà các kĩ thuật, công nghệ mới có điều kiện du nhập vào nước ta, đồng thời tạo cơ hội để chúng ta lựa chọn kĩ thuật, công nghệ nước ngoài nhằm phát triển năng lực kĩ thuật, công nghệ quốc gia.

Năm 2009, Bộ KH&CN đã tổ chức đón và bố trí chương trình làm việc cho gần 30 đoàn KH&CN của các nước vào làm việc tại Việt Nam, trong đó có nhiều đoàn cấp cao như: Đoàn Bộ trưởng Bộ KH&CN Thái Lan tham dự Khoá họp lần thứ 6 Uỷ ban hỗn hợp Hợp tác KH&CN Việt Nam - Thái Lan và tham dự Techmart Việt Nam ASEAN+3; Đoàn Thứ trưởng Bộ KH&CN Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam, hội đàm với Bộ KH&CN Việt Nam nhằm đánh giá giữa kỳ hợp tác về KH&CN Việt - Trung theo nghị định thư khoá VII, hai bên đã ký kết Biên bản hội đàm thúc đẩy hợp tác về công nghệ cao, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, sở hữu trí tuệ và đào tạo cán bộ KH&CN…


Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Ảnh: Thu Uyên

Hội nhập kinh tế quốc tế cũng góp phần không nhỏ vào công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trong nhiều lĩnh vực. Năm qua, có hơn 40 đoàn của các đơn vị thuộc Bộ KH&CN và địa phương tham gia các khoá đào tạo, khảo sát, học tập kinh nghiệm quản lý hoạt động KH&CN tại một số nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Australia, Canada, Bungari, Liên bang Nga, Tây Ban Nha…

Bộ KH&CN đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công Techmart Việt Nam ASEAN+3; hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thuỵ Điển; hội thảo EU-ASEAN giới thiệu Chương trình khung về KH&CN của Liên minh Châu Âu lần thứ 7…, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ Đề án Tăng cường Hội nhập Quốc tế về KH&CN. Bộ cũng đã hoàn tất các thủ tục và đưa vào thực hiện 54 nhiệm vụ hợp tác quốc tế về KH&CN; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức xem xét và đề xuất 67 nhiệm vụ hợp tác quốc tế về KH&CN theo nghị định thư bắt đầu thực hiện từ năm 2010.

Dự kiến năm 2010, Bộ KH&CN sẽ chú trọng tổ chức các hoạt động hội nhập quốc tế về KH&CN bao gồm: thực hiện tốt các hiệp định, thoả thuận song phương và đa phương đã ký, đồng thời tích cực mở rộng đối tác, nội dung và hình thức hợp tác mới; xúc tiến thành lập Trung tâm Tư vấn, dịch vụ hỗ trợ giao lưu quốc tế về KH&CN, tìm kiếm bí quyết công nghệ, môi giới chuyển giao công nghệ, xây dựng cơ sở dữ liệu về công nghệ nước ngoài, nhu cầu công nghệ trong nước, phát triển thị trường công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, đào tạo chuyên gia theo êkip. Trong đó đặc biệt chú ý hỗ trợ nhu cầu tìm kiếm công nghệ, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp và địa phương; làm đầu mối xử lý thông tin của hệ thống đại diện KH&CN nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động HTQT.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Đình Tiến và Đại sứ Mỹ Michael Michalak đã đại diện cho chính phủ hai nước ký Bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Việc ký kết này thể hiện quan điểm hợp tác của hai Chính phủ là sử dụng năng lượng hạt nhân an toàn, vì mục đích hòa bình; tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực hạt nhân dân sự, phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, an ninh năng lượng hạt nhân; tiếp cận nguồn cung cấp nhiên liệu đáng tin cậy cho các lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ của Việt Nam.

Chủ động hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và HTQT về KH&CN nói riêng thực sự sẽ tạo điều kiện thuận lợi, không chỉ đơn thuần là mở rộng giao lưu với các nước mà còn là điều kiện tiên quyết để Việt Nam có thể phát triển kinh tế, khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế.


Theo Lao động Online
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Chia sẻ dữ liệu không cần Upload (22/06)
 5 lý do con người nên sợ robot (18/06)

 

Xem tin ngày:

 
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Họp báo Công bố Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016

     

Nguồn năng lượng sạch cho tương lai

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

Chế phẩm Enxin 4.5 HP trị bệnh lùn sọc đen ở lúa

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ LUẬT CHƠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Mẫu đơn đăng ký tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc 2017 - Liên hiệp Các Hội KH&KT Việt Nam

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc 2016 - 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng 2016 - 2017

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 1969966 lần xem

  Số người đang truy cập: 27
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn