Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Ngày 25 tháng 11 năm 2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (LHH) đã tổ chức buổi tập huấn về “Công nghệ chế tạo Robot” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ban KH&CN - LHH

 
 
Ngày 29/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với đơn vị truyền thông là Tạp chí chuyên đề Đô thị và Phát triển đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”
Ban Tuyên truyền & Đối ngoại - LHH

 
 
Sáng ngày 24/7/2018, Lễ Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 14 (Hội thi), Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 (Giải thưởng), Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 của thành phố Đà Nẵng (Cuộc thi) do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐNDTP Lê Minh Trung, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại biểu các Sở, ngành liên quan.

 
 
Cuộc thi năm 2018, Ban tổ chức cuộc thi - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã vận động, hỗ trợ học sinh các trường trên địa bàn thành phố xây dựng, hoàn thiện được 13 mô hình và 7 phần mềm gửi đi tham gia tại Hà Nội.

 
 
Chiều ngày 19/8/2018, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2018 - Robodnic 2018. Một giải đấu mang lại cho khán giả những cảm xúc không thể nào quên.
Võ Tiến Dũng - Ban Khoa học Công Nghệ - LHH

 
 
CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2018)

 
 
Đây là danh sách do HĐGK và Ban Thư ký đã trình Ban chỉ đạo thông qua. Những đề tài đã gửi Ban tổ chức cuộc thi mà không có tên trong danh sách này là không đoạt giải.
Tiến Dũng - Ban KH & CN

 
 
Vào lúc 14h ngày 20/8, tại Nhà thi đấu Trường THPT Phan Châu Trinh, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng lần thứ V năm 2017 - ROBODNIC 2017 tổ chức Lễ bế mạc trao giải, được truyền hình trực tiếp trên kênh DRT1. Đến dự Lễ bế mạc có Ông Nguyễn Nho Trung, UV Ban THường Vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, Ông Phạm Quý UV Ban Thường Vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố.
Ban Tuyên truyền – Đối ngoại - LHH

 
 
Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 14(2016-2017), nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của nhân dân thành phố, phát hiện tài năng, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá thành phố
Tiến Dũng - Ban KH & CN

 
 
Chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18 - 5, Ông Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư thành Ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND thành phố đã tới thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ cơ quan thường trực Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Đà Nẵng.
Ban biên tập tin - LHH

 
 
Ngày 10-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành Đà Nẵng phố phối hợp với Sở Công thương, Sở NN&PTNT và Sở Y tế tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân”.
Kim Nhung, Phó trưởng ban TTĐN Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố

 
 
Ngày 16-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp Ban An toàn giao thông thành phố và Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị”
Kim Nhung, Phó trưởng ban TTĐN Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   Công nghệ chế tạo Robot

   Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

   Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 14 (2016 - 2017)

   Kết quả Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc của thành phố Đà Nẵng lần thứ 14 năm 2017 - 2018

   Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT thành phố mở rộng năm 2018 (Robodnic 2018)

   MỜI CÁC BẠN THAM GIA CUỘC THI TTNNĐ 2018

 

       TRANG NHẤT  TIN TỪ LIÊN HIỆP HỘI

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 26/12/2016 ...

Phát biểu của Lãnh đạo thành phố tại buổi lễ vinh danh 20 nhà hoạt động KH&CN tiêu biểu giai đoạn 1997 - 2017

Ông Đặng Việt Dũng Phó Chủ tịch UBND tp. Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Ông Đặng Việt Dũng Phó Chủ tịch UBND tp. Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Kính thưa
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố;
Kính thưa các nhà hoạt động khoa học tiêu biểu trong giai đoạn 20 năm, từ ngày thành phố Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương
Thưa toàn thể đại biểu .


Hôm nay, nhân kỉ niệm 20 năm, ngày thành phố Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, chúng ta long trọng tổ chức Lễ vinh danh các Nhà hoạt động khoa học có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các hoạt động nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; trong hoạt động quản lý có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển khoa học công nghệ của thành phố qua 20 năm thành phố trực thuộc trung ương. Tôi xin nhiệt liệt chào mừng và xin được chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đang công tác trên địa bàn thành phố cùng toàn thể các quý vị đại biểu, quí vị khách quý về dự lễ.
Hai mươi năm qua, từ trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, sản xuất, đội ngũ các Nhà khoa học – công nghệ, các nhà khoa học xã hội và nhân văn, các cán bộ quản lý đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ nói riêng và sự nghiệp xây dựng kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng của thành phố nói chung.
Tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố sau 20 năm cho thấy:
Các lĩnh vực dịch vụ có bước phát triển vượt bậc, trong đó du lịch đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Hạ tầng thương mại cũng được tập trung đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, nhiều trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị lớn được đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân và du khách.
Sản xuất công nghiệp đã xác định được một số ngành hàng và sản phẩm công nghiệp chủ lực như: thuỷ sản đông lạnh, dệt - may mặc, lốp ô tô, xi măng, da giày và tiếp tục khuyến khích đầu tư, phát triển các sản phẩm có tiềm năng trở thành các sản phẩm công nghiệp chủ lực mới như: thiết bị điện - điện tử, linh kiện điện tử - tin học, sản xuất lắp ráp ô tô ... Thị trường xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp được mở rộng trên 120 nước và vùng lãnh thổ với kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng bình quân 17,9%/năm trong giai đoạn 1997-2010 và ước tăng 15,4%/năm trong giai đoạn 2011-2015. Cơ cấu mặt hàng ngày càng đa dạng, tập trung vào các mặt hàng như: thủy sản, dệt may, giày, đồ chơi trẻ em, hàng thủ công mỹ nghệ v.v.., và chuyển dịch theo hướng tăng giá trị hàng công nghiệp chế biến, hàm lượng công nghệ cao (điện, điện tử).
Công cuộc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị được thực hiện quyết liệt với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tạo nên những đổi thay đáng kể cả về tầm vóc, quy mô và diện mạo của thành phố. Nhiều công trình trọng điểm có kỹ thuật hiện đại và tầm cỡ đã được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.
Thành phố nhiều năm liền là đơn vị dẫn dầu về chỉ số cạnh tranh cấp tính, dẫn đầu về chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, dẫn đầu về cải cách hành chính, về môi trường…
Tất cả những thành tựu nên trên đều có đóng góp quan trọng của đội ngũ khoa học và công nghệ. Vì vậy cùng với việc trân trọng tôn vinh các nhà hoạt động khoa học công nghệ tiêu biểu, chúng ta cũng trân trọng biểu dương và chúc mừng tất cả những tổ chức, cá nhân đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo nhiều điều kiện để hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, chuyển giao, ứng dụng KHCN tại cơ quan, đơn vị, xí nghiệp được duy trì và không ngừng phát triển; đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của thành phố, của đất nước.
Đất nước nói chung, thành phố chúng ta đang đứng trước yêu cầu phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong thơi kỳ cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 đặt ra nhiều thách thức, càng khẳng định vai trò, tầm quan trọng của tri thức, của đội ngũ trí thức, của các Nhà khoa học – công nghệ. Điều này đòi hỏi chúng ta phải đổi mới mạnh mẽ hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, phải đặc biệt chú trọng kết hợp hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học với các cơ sở sản xuất, các nhà máy, xi nghiệp, hợp tác xã…
Để sự nghiệp KH&CN của thành phố có thể vượt lên, để không tụt hậu thì nhất định chúng ta phải khắc phục cho được những hạn chế, yếu kém đã được nhận diện. Đó là tiềm lực khoa học công nghệ của thành phố và chất lượng nguồn nhân lực; để có thể tập hợp, phát huy hiệu quả vai trò có tính quyết định của các nhà khoa học - công nghệ đầu đàn, vừa có trình độ cao trong tổ chức, quản lý hoạt động nghiên cứu, vừa tâm huyết với đất nước, với thành phố, Liên hiệp các Hội KH&KT cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với sở KH&CN và các trường Đại học, nhất là Đại học Đà Nẵng, tập trung nghiên cứu nhằm đổi mới phương thức tập hợp, đổi mới mạnh mẽ qui trình và phương thức quản lý KHCN vừa phù hợp với xu thế phát triển của khoa học công nghệ, xu thế phát triển của giáo dục đào tạo trên thế giới vừa phù hợp với tình hình thực tế.
Trong thời gian tới, TP cam kết tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ trí thức KHCN có điều kiện hoạt động, cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của TP.
Một lần nữa xin chúc mừng tất cả các nhà hoạt động khoa học – công nghệ tiêu biểu được vinh danh trong đợt này.
Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các nhà khoa học hạnh phúc và thành công.

Ông Đặng Việt Dũng Phó Chủ tịch UBND tp. Đà Nẵng
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Công nghệ chế tạo Robot (03/12)
 Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT thành phố mở rộng năm 2018 (Robodnic 2018) (21/08)
 Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng lần thứ V năm 2017 (22/08)
 Chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18 - 5 (19/05)
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam (20/02)
 Bài phát biểu của đồng chí Hồ Kỳ Minh, UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố (16/01)
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (24/12)
 Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức (08/11)
 Hội Thảo về hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tại Đà Nẵng (28/09)
 Hội Thảo :Phát triển hệ thống giao thông công cộng, xe buýt nhanh (BRT) (12/09)
 Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016: Đội WALL – E giành chức vô địch (24/08)
 Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Động lực phát triển kinh tế của thành phố (11/08)
 WUSC Việt và DANUSTA Đà Nẵng ký văn bản hợp tác (09/08)
 MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ "DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ (SMEs) - ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ" (14/04)
 Cú sốc thời gian và kinh tế Việt Nam (24/03)

 

Xem tin ngày:

 
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Họp báo Công bố Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016

     

Nguồn năng lượng sạch cho tương lai

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

Chế phẩm Enxin 4.5 HP trị bệnh lùn sọc đen ở lúa

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Danh sách các đề tài vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc 2017 - Liên hiệp Các Hội KH&KT Việt Nam

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc 2016 - 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng 2016 - 2017

THAM LUẬN Thực trạng, định hướng và kế hoạch phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng trước thềm hội nhập

PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐÁP ỨNG HỘI NHẬP - Chủ tịch HHDL Đà Nẵng - Huỳnh Tấn Vinh

THỂ LỆ THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (2015 - 2016) (Ban hành kèm theo Quyết định số: 677/QĐ-LHHVN ngày 22/9/2015)

THỂ LỆ Gải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2016; Cơ quan ban hành : Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 1933598 lần xem

  Số người đang truy cập: 32
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn