Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Công bố Quyết định Giải thể "Trung tâm Phát triển Bền vững" có trụ sở đóng tại 191 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

 
 
Mới đây, Trung tâm nghiên cứu xây dựng năng lực thích ứng (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng một số cơ sở vật chất cho Trường Tiểu học Hòa Phú, điểm trường bán trú Phú Túc
Trần Quốc Tuấn

 
 
Khảo sát đơn vị có công trình đoạt giải nhì
Mới đây, Ban tổ chức giải thướng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019 đã công bố kết quả các giải pháp đoạt giải
Võ Tiến Dũng

 
 
Quang cảnh Đại hội
Mới đây, Hội KHKT Đúc – Luyện kim tp. Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Hội KHKT Đúc – Luyện kim Việt Nam, lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng, lãnh đạo một số Hội và đại diện một số sở ngành liên quan của thành phố Đà Nẵng.
Trần Quốc Tuấn

 
 
Thưa TSKH Nghiêm Vũ Khải, P. Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT VN Thưa Ngài Hasegawa Keiichi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Học viện Nhật ngữ EHLE Osaka. Thưa các quý vị đại biểu và các doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam. Thưa các Nhà giáo và các các em sinh viên thân mến!
PCT - UBND tp. Đà Nẵng - Đặng Việt Dũng

 
 
ĐNO - Chiều 19-10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Học viện Nhật ngữ EHLE Osaka (Nhật Bản) tổ chức chương trình “Gặp gỡ tài năng và doanh nghiệp toàn cầu 2019” tại thành phố Đà Nẵng.
Tin và ảnh: KHÁNH HÒA

 
 
Bài phát biểu tại sự kiện Global Talent & Business Meetup của Chủ tịch HĐQT Học viện Ehle (Ngày 19 tháng 10 năm 2019)
Hasegawa Kellchi - Chủ tịch HĐQT Học viện Ehle

 
 
Chiều 19-10, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Học viện EHLE Nhật Bản tổ chức sự kiện 'Gặp gỡ tài năng & doanh nghiệp toàn cầu năm 2019'
P.THỦY, Báo CAĐN

 
 
Chiều 19-10, tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng diễn ra buổi “Gặp gỡ tài năng và doanh nghiệp toàn cầu 2019”
Võ Tiến Dũng

 
 
Trước khi đề cập nội dung vấn đề Văn hoá lối sống đô thị, cũng cần hiểu các khái niệm về “văn hoá”, về “lối sống “ và “ lối sống đô thị “.
Ths. Huỳnh Phước, PCT. Liên hiệp các Hội KH&KT Đà Nẵng

 
 
Chiều 18/10, gần 100 doanh nghiệp thuộc Liên đoàn kinh tế vùng Kansai (Nhật Bản) nhân dịp đoàn đến tham dự sự kiện “Gặp gỡ tài năng và doanh nghiệp toàn cầu 2019” diễn ra vào ngày 19/10 tại TP. Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng tiếp đoàn.
Hoàng Gia Bảo

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   Công bố quyết định giải thể Trung tâm Phát triển Bền vững

   Trung tâm nghiên cứu xây dựng năng lực thích ứng bàn giao một số cơ sở vật chất cho trường tiểu học Hòa Phú

   Đà Nẵng có 4 Công trình đoạt giải thướng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019

   ĐẠI HỘI LẦN THỨ III NHIỆM KÌ 2019-2024 HỘI KHKT ĐÚC-LUYỆN KIM TP. ĐÀ NẴNG

   PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO UBND THÀNH PHỐ TẠI SỰ KIỆN GẶP GỠ TÀI NĂNG VÀ DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU 2019 TẠI ĐÀ NẴNG

   Giao lưu, kết nối đầu tư Nhật Bản - Đà Nẵng

   学校法人 エール学園 理事長 長谷川 恵一 Global Talent & Business Meetupでの挨拶(2019年10月19日)

   Sinh viên giao lưu, tìm kiếm cơ hội thực tập- việc làm tại 'Gặp gỡ tài năng & doanh nghiệp toàn cầu năm 2019'

   Cơ hội Đầu tư – Học tập giữa Nhật Bản - Đà Nẵng

 

       TRANG NHẤT  TIN TỪ LIÊN HIỆP HỘI

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 16/01/2017 ...

Bài phát biểu của đồng chí Hồ Kỳ Minh, UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố

Bài phát biểu của đồng chí Hồ Kỳ Minh, UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố tại Hội nghị tổng kết năm 2016; gặp mặt đội ngũ trí thức KHCN đầu xuân 2017 của Liên hiệp các hội KH&KT Đà Nẵng.

Ông Hồ Kỳ Minh Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Kính thưa GSTSKH Đặng Vũ Minh, chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam;
Kinh thưa các đống chí trong BTV Thành uỷ, Đoàn Đại biểu Quốc hội, đơn vị TP Đà Nẵng, HĐND, UBND TP, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành;
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu đại diện các sở, ban ngành của TP.
Kính thưa đống chí Văn Hữu Chiến, CT Liên hiệp các Hội KH&KT TP Đà Nẵng.
Kính thưa các nhà Khoa học Công nghệ, thưa các quí đại biểu.
Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Hội nghị tổng kết năm 2016 kết hợp gặp mặt đội ngũ trí thức KHCN đầu xuân 2017 của Liên hiệp các hội KH&KT Đà Nẵng.Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, tôi nhiệt liệt chào mừng đồng chí Đặng Vũ Minh, chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; nhiệt liệt chào mừng và xin gửi đến các vị khách quý, các vị đại biểu, những đại diện tiêu biểu của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ thành phố lời chúc mừng đầu năm tốt đẹp nhất.
Kính thưa Hội nghị,
Báo cáo do lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng vừa trình bày trước hội nghị đã khái quát lên những thành tựu nổi bật mà Liên hiệp các hội KH&KT đã làm được trong năm 2016 vừa qua. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng và các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng đã đạt được, cụ thể:
- Nhờ tập trung kiện toàn bộ máy, sắp xếp tổ chức nên nhiều Hội thành viên một số Trung tâm trở thành đợn vị mạnh; qua đó tập hợp, thu hút đội ngũ trí thức thành phố tham gia vào các hoạt động, số lượng ngày càng tăng, lĩnh vực ngày càng rộng, chất lượng ngày càng được nâng lên rõ rệt. Các đề tài nghiên cứu, các phản biện của đội ngũ trí thức ngày càng được dư luận xã hội ghi nhận đồng tình và đánh giá cao. Trong sự thành công đó, có sự đóng góp của các hội thành viên, các đơn vị trực thuộc, của Ban Chấp hành; sự tâm huyết nhiệt tình của Ban Thường vụ và đặc biệt là của đồng chí Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT thành phô. Có thể nói Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng đã và đang ngày càng thể hiện là tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, quan trọng theo tinh thần Chỉ thị 42/CT - TW.
- Hoạt động tuyên truyền phố biến kiến thức KHCN được chú trọng, lựa chọn có chọn lọc với cách làm phù hợp, mang lại hiệu quả thiết thực.
Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế đạt được một số kết quả bước đầu, vừa huy động thêm nguồn lực để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, vừa tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Đặc biệt, với sự tư vấn, hỗ trợ tích cực của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng, UBND thành phố đã ký biên bản ghi nhớ với Diễn đàn kinh tế Việt Nhật để tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư, mời các doanh nghiệp lớn đầu tư vào khu Công nghệ cao, tìm kiếm nguồn vốn ODA của Nhật vào xây dựng hạ tầng và hỗ trợ hoạt động của thành phố bên lề sự kiện APEC 2017 tại Đà Nẵng.
Kính thưa quí vị đại biểu!
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI đã xác định: Tạo chuyển biến mới và phát triển mạnh mẽ khoa học và công nghệ trong thời kỳ CNH, HĐH thành phố, do đó trong thời gian đến, tôi xin đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phổ biến, ứng dụng khoa học – công nghệ vào đời sống. Phối hợp với Hội đồng điều phối khởi nghiệp thành phố đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, từng bước xây dựng Đà Nẵng thành thành phố khởi nghiệp của Việt Nam và khu vực ASEAN.
2. Tiếp tục phát huy thế mạnh của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng, đó là tư vấn phản biện; cần thực hiện tốt hơn, nhiều hơn...Phản biện với tinh thần khách quan, công tâm, thuyết phục, tin cậy và hiệu quả.
3. Tập trung triển khai năm “thành phố 4 An”, trong đó tập trung vào các hoạt động An toàn giao thông, An sinh xã hội.
Kính thưa Hội nghị!
Nhiệm vụ hoạt động khoa học công nghệ của thành phố nói chung và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng nói riêng chỉ và sẽ thành công khi có sự đoàn kết của giới trí thức KHCN, đội ngũ thức KHCN thành phố có sự gắn kết lại với nhau với mục tiêu chung vì thành phố phát triển.
Lãnh đạo thành phố cam kết luôn đồng hành và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện, môi trường thuận lợi để đội ngũ trí thức KHCN thành phố cống hiến tài năng, tâm huyết và trí tuệ nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.
Cuối cùng, một lần nữa, thay mặt UBND thành phố, tôi xin trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực, thiết thực, hiệu quả của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, của đội ngũ trí thức KHCN vào sự phát triển của thành phố. Trước thêm Xuân mới – Đinh dậu 2017, xin kính chúc Chủ tịch Đặng Vũ Minh, đồng chí Văn Hữu Chiến cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.
Chúc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng ngày càng phát triển
Xin trân trọng cảm ơn!

PCT UBND TPĐN HỒ KỲ MINH
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Công bố quyết định giải thể Trung tâm Phát triển Bền vững (27/02)
 ĐẠI HỘI LẦN THỨ III NHIỆM KÌ 2019-2024 HỘI KHKT ĐÚC-LUYỆN KIM TP. ĐÀ NẴNG (13/11)
 PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO UBND THÀNH PHỐ TẠI SỰ KIỆN GẶP GỠ TÀI NĂNG VÀ DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU 2019 TẠI ĐÀ NẴNG (30/10)
 Giao lưu, kết nối đầu tư Nhật Bản - Đà Nẵng (23/10)
 学校法人 エール学園 理事長 長谷川 恵一 Global Talent & Business Meetupでの挨拶(2019年10月19日) (23/10)
 Sinh viên giao lưu, tìm kiếm cơ hội thực tập- việc làm tại 'Gặp gỡ tài năng & doanh nghiệp toàn cầu năm 2019' (23/10)
 Cơ hội Đầu tư – Học tập giữa Nhật Bản - Đà Nẵng (23/10)
 VÀI Ý KIẾN VỀ VĂN HOÁ LỐI SỐNG ĐÔ THỊ ĐÀ NẴNG (22/10)
 Công bố quyết định giải thể Trung tâm trực thuộc (09/09)
 HỘI THẢO – TẬP HUẤN: PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN (06/09)
 LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KỸ THUẬT ĐÀ NẴNG VỚI HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, PHẢN BIỆN XA HỘI (21/08)
 Bế mạc Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (Robodnic 2019) (13/08)
 KHAI MẠC ROBODNIC 2019 (12/08)
 Công bố quyết định giải thể Trung tâm trực thuộc (07/06)
 KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ (06/06)

 

Xem tin ngày:

 
Khảo sát đơn vị có công trình đoạt giải nhì

Đà Nẵng có 4 Công trình đoạt giải thướng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019

     
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

     

Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông

     

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Hội thảo khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững ở khu vực miền Trung & Tây nguyên lần thứ II năm 2019

     
Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018-2019)

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 15 (2018 - 2019)

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ LUẬT CHƠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Mẫu đơn đăng ký tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Công bố Quyết định giải thể

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2150136 lần xem

  Số người đang truy cập: 7
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn