Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật công bố quyết định giải thể Trưng tâm Trường sing học Đà Nẵng
Ban biên tập - LHH

 
 
Tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng tại thành phố Đà Nẵng, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng cao so với cùng kỳ năm 2018.
Trần Quốc Tuấn - Liên hiệp hội Đà Nẵng

 
 
Chiếu sáng thông minh dựa trên nền tảng kỹ thuật số thoả mãn mọi yêu cầu về sánh sáng, hiệu quả cao về năng lượng.
Trần Quốc Tuấn - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng

 
 
Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16 tháng 4 năm 2010 của Bộ Chính trị đã khẳng định Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) Việt Nam có hệ thống từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là tổ chức chính trị - xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Là nơi tập hợp đông đảo, đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ đa ngành để tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chương trình, dự án, đề án về phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục – đào tạo, khoa học, công nghệ và môi trường. Đây là tiềm năng và lợi thế của hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam.
Trần Quốc Tuấn - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng

 
 
Sáng ngày 11-8, tại nhà thi đấu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng đã diễn ra các trận tứ kết, bán kết, chung kết và Lễ bế mạc trao giải cuộc thi Robodnic 2019
Võ Tiến Dũng

 
 
Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (RoboDnic 2019) là sân chơi bổ ích cho học sinh, nhằm cổ vũ cho phong trào nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Robot của các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.
Trần Quốc Tuấn

 
 
Sáng ngày 7/7/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (LHHĐN) phối hợp với Đại học Bách khoa Đà Nẵng (ĐHBK) tổ chức buổi Tập huấn về kỹ thuật chế tạo robot cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot năm 2019.
Võ Tiến Dũng

 
 
Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Đà Nẵng (DANUSTA) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn ĐDSH Nước Việt Xanh (GreenViet), Trung tâm Con người & Thiên nhiên (PanNature) và Nhóm Nghiên cứu – Giảng dạy “Môi trường & tài nguyên sinh vật” Đại học Đà Nẵng (DN-EBR) tổ chức, với chủ đề của năm 2019 là: “Đồng quản lý Tài nguyên thiên nhiên - Những mô hình tốt và đề xuất chính sách”.
Kim Nhung, Phó Trưởng ban TTĐN

 
 
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng công bố quyết định giải thể 2 Trung tâm trực thuộc: 1. Trung tâm Ngoại ngữ kết nối Anh ngữ; 2. Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Đà Nẵng

 
 
Chiều ngày 5/6/2019, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng ký kết hợp đồng tài trợ và bảo trợ kỹ thuật trong việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2019 – Robodnic 2019 và một số nội dung thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ.
Võ Tiến Dũng

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   Công bố quyết định giải thể Trung tâm trực thuộc

   HỘI THẢO – TẬP HUẤN: PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

   HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

   LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KỸ THUẬT ĐÀ NẴNG VỚI HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, PHẢN BIỆN XA HỘI

   Bế mạc Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (Robodnic 2019)

   KHAI MẠC ROBODNIC 2019

 

       TRANG NHẤT  TIN TỪ LIÊN HIỆP HỘI

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 23/01/2019 ...

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và Gặp mặt Xuân Kỷ Hợi trí thức khoa học và công nghệ của Liên hiệp hội.

Chiều ngày 21/01/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tp. Đà Nẵng (Liên hiệp hội Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và Gặp mặt thân mật đại biểu trí thức khoa học – công nghệ của Liên hiệp hội Đà Nẵng nhân dịp Xuân Kỷ hợi năm 2019.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Trung Chinh, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tp. Đà Nẵng đã đánh giá: Năm 2018, tình hình tư tưởng, kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố, tuy vẫn còn những khó khăn, nhưng Liên hiệp hội thành phố vẫn chủ động triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018, nhờ vậy, giữ vững sự ổn định của hệ thống tổ chức Liên hiệp hội trên địa bàn, góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển chung về kinh tế - xã hội của Thành phố, cụ thể:
Nhờ tập trung kiện toàn tổ chức nên nhiều Hội thành viên, nhiều Trung tâm đã có những hoạt động phong phú, qua đó tập hợp, phát huy đội ngũ trí thức KH- CN thành phố tham gia vào các hoạt động khoa học, số lượng các hoạt động khoa học ngày càng tăng, lĩnh vực ngày càng rộng, chất lượng ngày càng được nâng lên. Việc làm, tiếng nói của đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ được dư luận xã hội quan tâm, ghi nhận. Sự thành công đó có sự đóng góp của các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc, của Ban Chấp hành; có sự tâm huyết nhiệt tình của Ban Thường vụ, nhất là của các đồng chí thường trực Liên hiệp hội thành phố. Có thể nói Liên hiệp hội đang từng bước khẳng định vị thế là tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh theo tinh thần Chỉ thị 42/CT – TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động 48-CTr/TU của Thành uỷ Đà Nẵng.
Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đặc biệt là phản biện xã hội đạt được những kết quả khả quan. Kết quả này, không chỉ được đội ngũ trí thức KH-CN đồng tình, mà được lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao và tin tưởng giao thêm nhiều nhiệm vụ, các dự án, đề án lớn để Liên hiệp hội thành phố triển khai thực hiện.
Hoạt động nghiên cứu, sáng tạo đã tập trung vào việc ứng dụng kết quả nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH-CN vào sản xuất và đời sống. Hoạt động Hội thi, Giải thưởng, Cuộc thi tiếp tục được triển khai và đạt được những kết quả cao. Đặc biệt trong năm 2018, tham gia Giải thưởng sáng tạo khoa học – công nghệ Việt Nam, Đà Nẵng có 7/10 công trình dự thi đoạt giải, đây là năm có số lượng công trình, giải pháp đoạt giải nhiều nhất từ trước đến nay (05 giải Ba, 02 giải Khuyến khích).
Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế, đạt được một số kết quả rất đáng khích lệ, đã kết nối được nhiều tổ chức quốc tế để phối hợp và tổ chức các hoạt động, như: Trường Đại học Kyoto – Nhật Bản; Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo của Phần Lan (IPP); Tổ chức WUSC (Canada); tổ chức VECO (Vương quốc Bỉ); tổ chức BODA (Đức); … nhằm thu hút các chuyên gia cho các tổ chức, triển khai thực hiện các dự án, xử lý nước thải và giúp Hoà Vang xây dựng nông thôn mới.
Với những kết quả hoạt động của năm 2018, vị trí, vai trò của Liên hiệp hội thành phố ngày càng khẳng định; Liên hiệp hội thành phố đã tạo được cầu nối giữa lãnh đạo thành phố với đội ngũ trí thức KH-CN, qua đó, lãnh đạo thành phố hiểu sâu thêm tâm tư, tình cảm, nhất là những nguyện vọng, đề xuất của đội ngũ trí thức trên địa bàn….
Năm 2019, ông Lê Trung Chinh đề nghị Liên hiệp hội Đà Nẵng tiếp tục phát huy thế mạnh của Liên hiệp hội, đó là tư vấn, phản biện và giám định xã hội, cần tập trung thực hiện tốt hơn, nhiều hơn... nhằm tạo ra kênh thông tin khách quan, tin cậy và hiệu quả, giúp lãnh đạo thành phố có những quyết sách đúng đắn, phù hợp. Trước mắt, tập trung tư vấn, phản biện tốt 5 dự án mà UBND thành phố đã giao thực hiện (dự án cảng Liên Chiểu; quy hoạch khu đô thị mới tại xã Hòa Tiến; quy hoạch KCN Hòa Nhơn và KCN Hòa Ninh; quy hoạch Khu liên hợp xử lý chất rắn xã Hòa Nhơn); đồng thời chủ động đề xuất tư vấn, phản biện, giám định xã hội những vấn đề đã và đang đặt ra đối với công cuộc xây dựng và phát triển thành phố; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phổ biến, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào đời sống, sản xuất nhất là giúp Hoà Vang nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết 03 của Thành uỷ Đà Nẵng. Triển khai thực hiện tốt dự án “Hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và toàn diện có sự tham gia của nông hộ nhỏ tại Việt Nam, ngành hàng rau tại Đà Nẵng” đã được UBND thành phố phê duyệt.
Lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để đội ngũ trí thức KH-CN thành phố cống hiến tài năng và trí tuệ nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Trước thềm năm mới – Xuân Kỷ Hợi năm 2019, thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng xin chúc Liên hiệp hội thành phố và các nhà khoa học – công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp hội tp. Đà Nẵng lời chúc mạnh khoẻ, may mắn, thịnh vượng.


Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị


Tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích tốt


Nhân dịp này, Liên hiệp hội Đà Nẵng đã tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2018.

Ban biên tập tin - LHH
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Công bố quyết định giải thể Trung tâm trực thuộc (09/09)
 HỘI THẢO – TẬP HUẤN: PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN (06/09)
 LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KỸ THUẬT ĐÀ NẴNG VỚI HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, PHẢN BIỆN XA HỘI (21/08)
 Bế mạc Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (Robodnic 2019) (13/08)
 KHAI MẠC ROBODNIC 2019 (12/08)
 Công bố quyết định giải thể Trung tâm trực thuộc (07/06)
 KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ (06/06)
 Đề xuất cơ chế, chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao (20/05)
 TOẠ ĐÀM “GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG GÓP PHẦN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 43-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ” (20/05)
 KẾT QUẢ 10 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 42-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ (13/05)
 Festival Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên Đại học Đà Nẵng với Chủ đề: “ Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong nền kinh tế số” (01/04)
 HỘI NGHỊ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN NĂM 2019 (27/03)
 Hội Thảo Đà Nẵng smart city: experiences and Innovations “CSEI 2019” (27/03)
 15 NĂM THÀNH LẬP TẠP CHÍ CHUYÊN ĐỀ ĐÔ THỊ & PHÁT TRIỂN (06/03)
 Công nghệ chế tạo Robot (03/12)

 

Xem tin ngày:

 
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

     

Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông

     

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Hội thảo khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững ở khu vực miền Trung & Tây nguyên lần thứ II năm 2019

     
Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018-2019)

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 15 (2018 - 2019)

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ LUẬT CHƠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Mẫu đơn đăng ký tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Công bố Quyết định giải thể

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2072541 lần xem

  Số người đang truy cập: 36
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn