Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật công bố quyết định giải thể Trưng tâm Trường sing học Đà Nẵng
Ban biên tập - LHH

 
 
Tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng tại thành phố Đà Nẵng, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng cao so với cùng kỳ năm 2018.
Trần Quốc Tuấn - Liên hiệp hội Đà Nẵng

 
 
Chiếu sáng thông minh dựa trên nền tảng kỹ thuật số thoả mãn mọi yêu cầu về sánh sáng, hiệu quả cao về năng lượng.
Trần Quốc Tuấn - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng

 
 
Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16 tháng 4 năm 2010 của Bộ Chính trị đã khẳng định Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) Việt Nam có hệ thống từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là tổ chức chính trị - xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Là nơi tập hợp đông đảo, đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ đa ngành để tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chương trình, dự án, đề án về phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục – đào tạo, khoa học, công nghệ và môi trường. Đây là tiềm năng và lợi thế của hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam.
Trần Quốc Tuấn - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng

 
 
Sáng ngày 11-8, tại nhà thi đấu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng đã diễn ra các trận tứ kết, bán kết, chung kết và Lễ bế mạc trao giải cuộc thi Robodnic 2019
Võ Tiến Dũng

 
 
Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (RoboDnic 2019) là sân chơi bổ ích cho học sinh, nhằm cổ vũ cho phong trào nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Robot của các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.
Trần Quốc Tuấn

 
 
Sáng ngày 7/7/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (LHHĐN) phối hợp với Đại học Bách khoa Đà Nẵng (ĐHBK) tổ chức buổi Tập huấn về kỹ thuật chế tạo robot cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot năm 2019.
Võ Tiến Dũng

 
 
Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Đà Nẵng (DANUSTA) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn ĐDSH Nước Việt Xanh (GreenViet), Trung tâm Con người & Thiên nhiên (PanNature) và Nhóm Nghiên cứu – Giảng dạy “Môi trường & tài nguyên sinh vật” Đại học Đà Nẵng (DN-EBR) tổ chức, với chủ đề của năm 2019 là: “Đồng quản lý Tài nguyên thiên nhiên - Những mô hình tốt và đề xuất chính sách”.
Kim Nhung, Phó Trưởng ban TTĐN

 
 
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng công bố quyết định giải thể 2 Trung tâm trực thuộc: 1. Trung tâm Ngoại ngữ kết nối Anh ngữ; 2. Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Đà Nẵng

 
 
Chiều ngày 5/6/2019, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng ký kết hợp đồng tài trợ và bảo trợ kỹ thuật trong việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2019 – Robodnic 2019 và một số nội dung thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ.
Võ Tiến Dũng

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   Công bố quyết định giải thể Trung tâm trực thuộc

   HỘI THẢO – TẬP HUẤN: PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

   HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

   LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KỸ THUẬT ĐÀ NẴNG VỚI HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, PHẢN BIỆN XA HỘI

   Bế mạc Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (Robodnic 2019)

   KHAI MẠC ROBODNIC 2019

 

       TRANG NHẤT  TIN TỪ ĐƠN VỊ VÀ THÀNH VIÊN

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 18/10/2016 ...

25 NĂM HỘI KHUYẾN HỌC ĐÀ NẴNG

Hội khuyến học QN-ĐN trước đây, nay là HKH Đà Nẵng là một trong 32 tổ chức thành viên của Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố Đà Nẵng. Ngày 26 tháng 10 năm 2016, Hội Khuyến học Đà Nẵng sẽ tổ chức trọng thể kỉ niệm 25 năm ngày thành lập
Sau 25 năm hoạt động, nhất là sau khi trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, ý thức sâu sắc vai trò, vị trí của công tác giáo dục - đào tạo, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển, góp phần quan trọng vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố.
Nhờ phối hợp tốt với các tổ chức thành viên của UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố, hoạt động của Hội Khuyến học thành phố rất đa dạng và phong phú như phong trào vận động học sinh ra lớp, thực hiện mục tiêu “không có người mù chữ” của thành phố, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phổ cập giáo dục tiểu học và THCS; phối hợp với Sở GD & ĐT triển khai cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời… Đặc biệt, thông qua các hoạt động như trao giải Huỳnh Thúc Kháng, một giải thưởng rất danh giá của thành phố cùng với các hoạt động cấp học bổng định kỳ, học bổng thường niên do các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong nước, trên địa bàn thành phố tài trợ; các chương học bổng Đông Du, Care the people; học bổng Spell, học bổng Gboba, học bổng Spell goes to College, học bổng đào tạo Quản trị mạng và Lập trình (PNV - Passerelles Numériques Việt Nam) thông qua tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, Thành hội đã tạo điều kiện cho hàng ngàn học sinh không có điều kiện đi học vẫn được đến trường; những em học được đều được học lên cao và thành đạt, đặc biệt thông qua Chương trình Đông Du đã cử trên 500 học sinh đi học tại Nhật Bản, đa số các em đều thành đạt, có sự nghiệp, nhiều em trong số đó đã có học vị cao trở về nước, về TP và Đại học Đà Nẵng công tác, giảng dạy.
Mới đây nhất, nhiều tờ báo quốc tế và trong nước, các trang mạng đưa tin và video công bố một phát minh khoa học: Các nhà nghiên cứu tại University of California, Irvine (UCI, Mỹ) vừa phát minh ra dây nano được sử dụng để sáng chế loại pin lithium - ion có độ bền đến mức sử dụng có thể sạc cả trăm nghìn lần, nghĩa là gần như vĩnh viễn. Kết quả công trình khoa học này sẽ tạo ra những viên pin điện được sử dụng lâu bền cho các máy điện toán, điện thoại thông minh, kể cả các loại phi thuyền...
Tham gia và phát minh ra công nghệ này có Lê Thái Trà My, người nhận giải thưởng HuỳnhThúc Kháng năm học 2002-2003.
Riêng chương trình học bổng Spell goes to College 5 năm qua đã tài trợ học bỗng thường xuyên hàng năm, mỗi năm 700USD/hs, tạo điều kiện cho 64 em đi học và đã có 10 SV theo học tại Đại học ĐN và đã tốt nghiệp ra trường.
Năm học 2016-2017, Hội Khuyến học thống nhất cùng nhà tài trợ Đông Tây Hội Ngộ hỗ trợ học bổng cho 16 sinh viên có gia cảnh khó khăn đang theo học tại Đại học Đà Nẵng. Mỗi sinh viên cũng được cấp học bổng bậc Đại học với số tiền 700 USD/năm học, (trong đó ĐHBK 6, KT 3, Ngoại ngữ 4, SP 2, ĐHKTY 1).
Cùng với các chương trình học bỗng đại học, những năm qua, Hội Khuyến học thành phố còn chú trọng thực hiện khuyến học gắn với khuyến nghề qua việc phối hợp với ĐHĐN triển khai có hiệu quả dự án ” Học bổng toàn phần và tổ chức đào tạo chuyên viên Quản trị Mạng và Lập trình” dành cho học sinh nghèo, hiếu học có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng quê nghèo các tỉnh thuộc miền Trung, Tây nguyên và một số xã vùng nông thôn thành phố Đà Nẵng do tổ chức Passerelles Numériques – Cộng hòa Pháp tài trợ (PNV); các em được học tập tại Trung tâm Phát triển Phần mềm thuộc Đại học Đà Nẵng (SDC) được tiếp cận với giáo dục đại học, thông qua một chương trình 2 năm đào tạo chuyên sâu và toàn diện về máy tính đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Sau hơn 5 năm thực hiện dự án, thành phố Đà Nẵng có gần 50 sinh viên tốt nghiệp ra trường, hầu hết các em đều có việc làm.

(GS.TS Trần văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng tại buổi lễ khai giảng khóa 3 và lễ tốt nghiệp khóa 1)

Một tin vui đến với Hội nhân tròn 25 tuổi là, kể từ năm học 2016-2017, Hội KH và Sở GD - ĐT thành phố tổ chức giải thưởng “Học sinh xuất sắc toàn diện tiêu biểu” với phần thưởng danh dự của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Thành phố Đà Nẵng nói riêng, đất nước VN đang rất cần lực lượng tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến. Lãnh đạo HKH thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các em học sinh, các bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.
Cùng với hệ thống chính trị và toàn xã hội, Hội khuyến học thành phố luôn đồng hành với các bạn.

Huỳnh Phước - PCT- Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng
 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 HỘI THẢO “ ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” (24/05)
 Đại hội Hội Làm vườn lần thứ IV (15/11)
 Hội Cầu đường tổ chức hội thảo khoa học (06/03)
 Những kết quả bước đầu của CLB sáng tạo trẻ (02/03)
 Festival làng nghề Việt - Đà Nẵng 2010 (23/06)
 Trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ X (18/06)
 Phê duyệt 04 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố đợt 01 năm 2010 (18/06)

 

Xem tin ngày:

 
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

HỘI THẢO: CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

     

Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông

     

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Hội thảo khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững ở khu vực miền Trung & Tây nguyên lần thứ II năm 2019

     
Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018-2019)

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 15 (2018 - 2019)

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ LUẬT CHƠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Mẫu đơn đăng ký tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Công bố Quyết định giải thể

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2072528 lần xem

  Số người đang truy cập: 38
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn