Đặt website làm trang chủ

Ghi nhớ website này

http://www.lhhdanang.vn

 
 
Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16 tháng 4 năm 2010 của Bộ Chính trị đã khẳng định Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) Việt Nam có hệ thống từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là tổ chức chính trị - xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Là nơi tập hợp đông đảo, đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ đa ngành để tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chương trình, dự án, đề án về phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục – đào tạo, khoa học, công nghệ và môi trường. Đây là tiềm năng và lợi thế của hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam.
Trần Quốc Tuấn - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tp. Đà Nẵng

 
 
Sáng ngày 11-8, tại nhà thi đấu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng đã diễn ra các trận tứ kết, bán kết, chung kết và Lễ bế mạc trao giải cuộc thi Robodnic 2019
Võ Tiến Dũng

 
 
Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (RoboDnic 2019) là sân chơi bổ ích cho học sinh, nhằm cổ vũ cho phong trào nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Robot của các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.
Trần Quốc Tuấn

 
 
Sáng ngày 7/7/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng (LHHĐN) phối hợp với Đại học Bách khoa Đà Nẵng (ĐHBK) tổ chức buổi Tập huấn về kỹ thuật chế tạo robot cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot năm 2019.
Võ Tiến Dũng

 
 
Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Đà Nẵng (DANUSTA) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn ĐDSH Nước Việt Xanh (GreenViet), Trung tâm Con người & Thiên nhiên (PanNature) và Nhóm Nghiên cứu – Giảng dạy “Môi trường & tài nguyên sinh vật” Đại học Đà Nẵng (DN-EBR) tổ chức, với chủ đề của năm 2019 là: “Đồng quản lý Tài nguyên thiên nhiên - Những mô hình tốt và đề xuất chính sách”.
Kim Nhung, Phó Trưởng ban TTĐN

 
 
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng công bố quyết định giải thể 2 Trung tâm trực thuộc: 1. Trung tâm Ngoại ngữ kết nối Anh ngữ; 2. Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Đà Nẵng

 
 
Chiều ngày 5/6/2019, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng ký kết hợp đồng tài trợ và bảo trợ kỹ thuật trong việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2019 – Robodnic 2019 và một số nội dung thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ.
Võ Tiến Dũng

 
 
Chiều ngày 23/5/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi Hội Thảo “định hướng nghiên cứu khoa học” cho học sinh của trường.
Võ Tiến Dũng

 
 
Ảnh: ông Võ Công Trí, PBT Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu tại buổi Toạ đàm
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu: Phát triển thành phố Đà Nẵng theo hướng đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh; Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, công nghiệp công nghệ cao
Trần Quốc Tuấn

 
 
Sáng 18-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm “Giáo dục Đại học Đà Nẵng góp phần thực hiện Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24 tháng 1 năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với sự chủ trì của GS, TSKH Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Nguồn baodanang.vn)
Tin và ảnh: THU THẢO

   
 

TIN MỚI NHẬN  

   LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KỸ THUẬT ĐÀ NẴNG VỚI HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, PHẢN BIỆN XA HỘI

   Bế mạc Cuộc thi Sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2019 (Robodnic 2019)

   KHAI MẠC ROBODNIC 2019

   Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông

   Hội thảo khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững ở khu vực miền Trung & Tây nguyên lần thứ II năm 2019

   Công bố quyết định giải thể Trung tâm trực thuộc

 

       TRANG NHẤT  HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT

    ..::: Bản tin cập nhật ngày 29/10/2018 ...

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 14 (2016 - 2017)

Sáng ngày 24/7/2018, Lễ Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 14 (Hội thi), Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017 (Giải thưởng), Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 của thành phố Đà Nẵng (Cuộc thi) do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐNDTP Lê Minh Trung, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại biểu các Sở, ngành liên quan.
Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố lần thứ 14 (2016 - 2017), nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của nhân dân thành phố, phát hiện tài năng, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, Hội thi lần thứ 14 có số lượng giải pháp tham gia dự thi là 80 giải pháp. Ban Tổ chức đã lập hội đồng chuyên môn chấm chọn được 27 giải pháp để trao giải thưởng, gồm: 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.
Các giải pháp đoạt giải Nhất gồm: “Nghiên cứu xây dựng trung tâm điều khiển hệ thống điện phân phối các trạm biến áp 110kV không người trực” của nhóm tác giả Hoàng Đăng Nam, Võ Văn Phương, Phạm Ngọc Quang công tác tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng; giải pháp “Nghiên cứu, thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống cấp liệu tự động dây chuyền luyện kín số 4 mới” của nhóm tác giả Lê Hoàng Khánh Nhựt, Hồ Văn Dũng, Trần Đình Toàn và Trương Hoàng Vũ công tác tại CTCP Cao su Đà Nẵng; công trình “Thiết kế, chế tạo máy uốn thép hình trục cỡ lớn” của nhóm tác giả Hà Giang, Mai Thủy, Huỳnh Mai Sơn công tác tại CTCP Cơ khí Hà Giang Phước Tường; công trình “Nghiên cứu và ứng dụng điện toán đám mây trong phát triển phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức” của nhóm tác giả Trần Vũ Linh, Sở Nội vụ TP và Phạm Văn Tính, Nguyễn Phước Bảo Nguyên, Nguyễn Tiến Thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.


Ban tổ chức trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải nhất


5 giải pháp đoạt giải nhì gồm: "Hệ thống sấy và đóng bao tự động tinh bột sắn" của nhóm tác giả Võ Tiến Dũng công tác tại Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng và Đặng Đại tuấn công tác tại Trung tâm khuyến công và tư vấn PTCN ĐN (công trình đoạt giải nhì hội thi toàn quốc); Giải pháp “Dịch vụ điện lực linh động” của nhóm tác giả công ty điện lực Đà Nẵng; Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy đột lược bằng của nhóm tác giả Công ty dệt may Hòa thọ; Bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi làm từ các loại lốp xe, ruột xe đã qua sử dụng để phục vụ các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non của nhóm tác giả Trường Mầm non – Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí; Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo một số thiết bị đồ chơi phát triển thể lực và trí lực cho trẻ mầm non của nhóm tác giả Trường mầm non Ánh Dương.


Ban tổ chức trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải nhì


Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng vinh danh các tác giả và nhóm tác giả đoạt các giải toàn quốc như giải thưởng STKHCN VN, hội thi, cuộc thi với kết quả cụ thể như sau: trong tổng số 17 giải pháp gửi tham dự “Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIV”, Đà Nẵng có đến 4 giải pháp đoạt giải, gồm: 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.
Trong tổng số 5 công trình gửi dự thi “Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017”, Đà Nẵng có 3 công trình đoạt giải thưởng, gồm: 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.
Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13”, Đà Nẵng với 9 đề tài đoạt giải, gồm: 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các giải pháp, công trình dự thi lần này đều có chất lượng cao, được ứng dụng vào thực tế sản xuất, tiêu biểu cho phong trào lao động sáng tạo trong quần chúng nhân dân, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố.


Bà Vũ Thị Bích Hậu- Phó Giám đốc Sở KH&CN, Thành viên Ban Tổ chức đã phát động phong trào thi đua, sáng tạo cho các Hội thi, Giải thưởng và Cuộc thi năm 2018-2019


Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 15, bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Thành viên Ban Tổ chức đã phát động thi đua, sáng tạo cho các Hội thi, Giải thưởng và Cuộc thi năm 2018-2019. Ban Tổ chức hy vọng và tin tưởng rằng, sắp tới thành phố Đà Nẵng sẽ có nhiều sản phẩm, công trình có giá trị cao, góp phần đáng kể thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng nói chung.

 Về trang chủ  In bản tin  Gửi tin cho bạn bè

 Xem các tin khác:

 Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng và toàn quốc 2016 - 2017 (30/06)
 Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 13 (16/05)
 Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 (31/03)

 

Xem tin ngày:

 
<i>Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải</i>.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Giải thưởng sáng tạo KH &CN năm 2013....

     

Phát động Giải thưởng Hồ Nghinh lần thứ I

     
Ông Huỳnh Văn Ngộ - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Phó BTC Giải thưởng TP, phát biểu tại hội nghị.

Triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011

     

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Tập huấn “Kỹ thuật chế tạo robot” cho học sinh trung học phổ thông

     

Hội thảo khoa học “Giải pháp nào cho giao thông thông minh Đà Nẵng”

     

Vinh danh các Nhà hoạt động KHCN tiêu biểu.

     

Họp báo Công bố Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2016

     

Y - DƯỢC HỌC - SỨC KHOẺ

An toàn thực phẩm

     

Mỹ chế tạo gan từ tế bào chuột

     
Bệnh nhân chờ KCB theo thẻ BHYT

Xã hội hóa bảo hiểm y tế

     

NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Hội thảo khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững ở khu vực miền Trung & Tây nguyên lần thứ II năm 2019

     
Ảnh minh họa

Sử dụng phân bón để diệt cỏ - tốt cho cây, thân thiện môi trường

     

Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

     

Nhân giống vô tính, trồng thành công sâm Ngọc Linh

     

KHOA HỌC TỰ NHIÊN

(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Việt Nam lần đầu giải mã hoàn chỉnh hệ gen cây lúa (Theo vusta.vn)

     
Chỉ cần gạt bóng đèn sang trái hoặc phải, lượng ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

‘Đèn đòn bẩy’ điều khiển độ sáng

     

Thay thế chất bán dẫn bằng sợi quang

     

KHOA HỌC XÃ HỘI - NHÂN VĂN

Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân” tại Đà Nẵng

     

Hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị” tại Đà Nẵng

     

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) – Động lực phát triển kinh tế

     

Hội thảo “Ứng dụng trường năng lượng sinh học trong việc tập luyện thiền, luân xa để giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe con người”

     
 

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Nhập từ khoá cần tra cứu thông tin:

Chọn:

   

SỰ KIỆN NỔI BẬT

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018-2019)

THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 15 (2018 - 2019)

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG NĂM 2019 (ROBODNIC)

CHỦ ĐỀ LUẬT CHƠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT DÀNH CHO HỌC SINH THPT ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG 2019

Mẫu đơn đăng ký tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2017 - 2018)

Danh sách các đề tài vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 năm 2017

Mẫu đơn đăng ký tham gia cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2018

Danh sách các đề tài vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc 2017 - Liên hiệp Các Hội KH&KT Việt Nam

THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bạn đánh giá website này của Liên hiệp hội như thế nào?
 
Giao diệp đẹp
Nội dung phong phú
Dễ tra cứu thông tin
Bình thường

XEM LỊCH VẠN SỰ

LIÊN KẾT WEBSITE

THÔNG TIN ONLINE

Tổng số người đã truy cập: 2037724 lần xem

  Số người đang truy cập: 16
 

© Trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 đường Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3539322 - Email: lhhdanang@gmail.com

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn